[iELTS] 15 Bộ Phim Netflix Tuyệt Vời Dành Cho Người Luyện Thi IELTS

Ngày đăng: 06 - 11 - 2020 Lượt xem: 15 lượt

15 Bộ Phim Netflix Tuyệt Vời Dành Cho Người Luyện Thi IELTS

 

Nếu bạn cảm thấy quá tải và kiệt sức khi phải làm các bài thi IELTS hoặc đọc các trang sách học thuật, vậy tại sao không thử một phương pháp khác? Xem Netflix chẳng hạn! Thật sự, luyện thi IELTS bằng phim sẽ rất hiệu quả nếu bạn luyện đúng cách.

Dưới đây là 15 bộ phim hàng đầu trên Netflix dành cho người thi IELTS và hướng dẫn cơ bản để bạn có thể tận dụng tối đa chúng!
 
 

Tại sao nên luyện thi IELTS qua phim?

 
Cải thiện kỹ năng nghe và nói 
Không có gì tốt hơn là nghe tiếng Anh từ người bản ngữ. Bằng cách xem phim, bạn có cơ hội nghe các diễn viên (là người bản ngữ) nói ngôn ngữ này một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ học được cách phát âm các từ tiếng Anh đúng cách.
Mở rộng vốn từ vựng IELTS 
Trong phim, ngôn từ cũng là một phần tạo nên câu chuyện, bạn sẽ học và ghi nhớ từ mới hiệu quả hơn. Phim trên Netflix thuộc nhiều chủ đề và thể loại khác nhau như giáo dục, chính trị, các vấn đề toàn cầu,… Bạn càng xem nhiều phim trên Netflix, quy mô vốn từ vựng của bạn càng mở rộng.
Lên ý tưởng mới cho kỹ năng nói và viết
Để có thể đạt được điểm cao trong cả bài thi nói và viết, bạn cần phải diễn đạt ý tưởng và luận điểm một cách mạch lạc. Tuy nhiên, đôi khi đầu óc chúng ta trở nên trống rỗng và cạn kiệt những ý tưởng hay. Để tránh trường hợp này, hãy tập trung tư duy. Hãy trau dồi khả năng tư duy của bản thân bằng những ý tưởng, thông tin, nội dung hay cho kỳ thi IELTS. Xem phim về nhiều chủ đề chắc chắn sẽ hữu ích.

4 mẹo để vượt qua kỳ thi IELTS khi học hỏi từ các bộ phim

 
 
Xem phim theo sở thích
Hãy chọn xem những bộ phim bạn thích trước, những bộ phim bạn có thể xem đi xem lại mà không thấy chán. Chúng ta có xu hướng dễ dàng từ bỏ khi buộc phải làm điều gì đó mà chúng ta không muốn. Tuy nhiên, khi xem những bộ phim yêu thích, chắc chắn chúng ta sẽ học được rất nhiều từ mới một cách dễ dàng. Điều đó sẽ khiến chúng ta cảm thấy thích thú với việc học (!!!), và rồi, ta sẽ tiếp tục giải quyết một số bộ phim khó mà ta ngại xem khi bắt đầu hành trình học tập của mình.
 
Hãy tập trung và chủ động
Chú ý đến ngôn ngữ của các diễn viên. Sẽ rất gian nan nếu bạn phải tập trung hơn 90 phút. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên luyện tập tiếng Anh chỉ với một phần ngắn của bộ phim tại một thời điểm. Một đoạn phim dưới 3 phút rất được khuyến khích. Và may mắn thay, bạn có thể cuộn tròn trên ghế sofa, xem những bộ phim yêu thích và học tiếng Anh cùng một lúc. Tất cả đều được thực hiện dễ dàng với ứng dụng eJOY. 
 
Thực hiện phương pháp “Shadowing” (Nói bắt chước)
Trẻ em học cấu trúc ngôn ngữ mẹ đẻ và các từ riêng lẻ thông qua việc bắt chước. Cho dù bạn có muốn thừa nhận hay không, thì việc bắt chước có tác dụng rất tốt đối với việc học nói tiếng Anh của bạn. Bạn có thể lặp lại những gì diễn viên nói hoặc làm (cả ngôn ngữ và cử chỉ). Chú ý cách họ đặt câu hỏi và bày tỏ cảm xúc nhất định. Chú ý đến cả cách phát âm và ngữ điệu nữa nhé.
 
Sử dụng phụ đề một cách khôn ngoan
Đối với những ai lần đầu tiên xem phim để học tiếng Anh, lời khuyên cho bạn là nên bật phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ để nắm được những điểm chính của phim. Và đối với những lần sau, bạn nên xem nó bằng phụ đề tiếng Anh. Công cụ dịch thuật hữu hiệu của eJOY luôn sẵn sàng trợ giúp bạn bất cứ khi nào bạn cần. Chỉ cần đừng quên cho phép mình một chút thời gian để đoán nghĩa của các từ mới trước khi tra cứu. Nếu bạn gặp bất kỳ từ hoặc cụm từ thú vị nào, hãy nhớ lưu chúng lại để luyện tập thêm.
 
Học tiếng Anh qua phim một cách chủ động
Trong số nhiều trang web phát trực tuyến phim trên Internet, Netflix là trang web yêu thích nhất của tôi do trang web này có dịch vụ phát trực tuyến chất lượng cao và một bộ sưu tập khổng lồ các bộ phim, phim tài liệu và chương trình truyền hình. Nếu bạn cũng là một người hâm mộ Netflix như tôi, thì bạn có thể muốn cài đặt eJOY eXtension vào trình duyệt Chrome của mình. Công cụ tuyệt vời này sẽ cho phép bạn tra từ mới và lưu lại để luyện tập sau này. Ngoài ra, khi cài đặt nó, bạn sẽ có thể truy cập vào các chức năng rất hữu ích như vòng lặp, chỉnh sửa tốc độ thấp để có thể học tiếng Anh một cách thuận tiện hơn. Quan trọng nhất, công cụ này hoàn toàn tương thích với Netflix.

Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn của chúng tôi về cách học tiếng Anh tích cực với phim

Bước 1: Xem bộ phim mong muốn với phụ đề song ngữ hoặc phụ đề bằng ngôn ngữ của bạn.
Bước 2: Chọn một cảnh yêu thích để luyện tập (thời lượng ngắn hơn 3 phút).
Bước 3: Nghiên cứu cảnh phim: Xem nó một vài lần với phụ đề tiếng Anh. Tra cứu và lưu các từ hoặc cụm từ mới. Bắt chước cách các diễn viên nói tiếng Anh.
Bước 4: Ôn lại vốn từ vựng của bạn 
 

15 Bộ Phim Netflix Tuyệt Vời Dành Cho Người Luyện IELTS

1. Phim về kỹ năng tiếng Anh tổng quát

Friends  
Friends là một bộ phim truyền hình sitcom của Mỹ được sử dụng rộng rãi trong việc học tiếng Anh vì ngôn ngữ đơn giản và nội dung vui nhộn. Bộ phim hài kể về cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của 6 người bạn sống ở Manhattan.
How I Met Your Mother  
How I Met Your Mother kể về nhân vật chính, Ted Mosby, và nhóm bạn của anh ở Manhattan. Thông qua một chuỗi hồi tưởng, Ted kể cho các con mình nghe về cuộc hành trình mà anh và những người bạn của mình đã gặp mẹ của chúng ra sao.
 
The Big Bang Theory
Phim kể về một nhóm bạn mọt sách làm việc cùng nhau tại trường đại học để thực hiện các loại nghiên cứu và thí nghiệm khoa học. Bốn chàng trai trẻ là những nhà vật lý tài giỏi nhưng vụng về với xã hội. Cuộc sống của họ bị đảo lộn khi có thêm một người hàng xóm mới. Rèn luyện tiếng Anh với bộ sách này sẽ không chỉ giúp tăng vốn từ vựng học thuật của bạn mà còn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh nữa.
 

2. Phim để học IELTS theo chủ đề

Môi trường
 
Cowspiracy
Cowspiracy: The Sustainability Secret là bộ phim tài liệu về môi trường có độ dài đột phá, theo chân nhà làm phim gan dạ Kip Andersen khi ông khám phá ra ngành công nghiệp hủy diệt nhất hành tinh ngày nay – và điều tra lý do tại sao các tổ chức môi trường hàng đầu thế giới lại quá sợ hãi khi nói về nó.
 
A Plastic Ocean
 
A Plastic Ocean được mở đầu với cảnh nhà báo Craig Leeson đang tìm kiếm loài cá voi xanh khó gặp, và đã phát hiện ra rác thải nhựa trong đại dương nguyên sơ. Bộ phim tài liệu từng đoạt giải thưởng này sẽ là nguồn từ vựng IELTS tuyệt vời về các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như Động vật, Tự nhiên, Các vấn đề Toàn cầu và Môi trường.
 
Khoa học và Công nghệ
 
The Social Network
Dựa trên cuốn sách The Accidental Billionaires: Sex, Money Betrayal and the Founding of Facebook (Tạm dịch: Những tỷ phú tình cờ: Tình dục, sự phản bội tiền bạc và sự sáng lập của Facebook), The Social Network là một bộ phim tiểu sử về những người sáng lập ra trang mạng xã hội phổ biến nhất, Facebook.
 
Black Mirror
 
“Black Mirror” tiết lộ cách các công nghệ hiện đại có thể phản tác dụng và được sử dụng để chống lại các nhà sản xuất chúng ra sao. Tất cả các tập đều là những câu chuyện riêng lẻ không có mối liên hệ nào, vì vậy, nó hoàn hảo cho những ai không thích theo dõi một cốt truyện dài.
 
Silicon Valley
Silicon Valley là một bộ phim truyền hình hài của Mỹ kể về một nhóm thanh niên đột nhập vào một doanh nghiệp ở thung lũng Silicon và phải đối mặt với những lựa chọn của họ.
 
Tội phạm, Luật pháp và Chính trị
 
Suits
Suits là một bộ phim truyền hình chính kịch về pháp luật của Mỹ, kể về cuộc đời của Mike Ross, một học sinh bỏ học một ngôi trường đại học xuất sắc, và Harvey Specter, một trong những luật sư giỏi nhất của Thành phố New York khi họ cùng làm việc, xử lý các vụ án pháp lý khác nhau.
 
House of Cards
 
 
House of Cards là một loạt phim truyền hình kinh dị về chính trị của Mỹ kể về một nghị sĩ tàn nhẫn và người vợ tham vọng không kém của anh ta, người cầm quyền các cấp lãnh đạo tại Washington.
 
Sức khỏe
 
What the Health  
What the Health là một bộ phim tài liệu phê phán các tác động tới sức khỏe của việc tiêu thụ thịt và các sản phẩm từ sữa, đồng thời ,đặt ra câu hỏi về các hoạt động của các tổ chức y tế và dược phẩm hàng đầu. Mục đích chính của bộ phim này là ủng hộ chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật.
 
Forks Over Knives
Forks Over Knives là một bộ phim tài liệu của Mỹ nhằm “trao quyền” cho mọi người để có được một cuộc sống lành mạnh hơn bằng cách thay đổi cách thế giới hiểu về dinh dưỡng. Có rất nhiều từ vựng về sức khỏe và chế độ ăn uống có thể hữu ích cho bài kiểm tra viết và nói IELTS của bạn.
 
Thiên nhiên và môi trường
 
Planet Earth
Được quay trong bốn năm tại 64 quốc gia khác nhau, loạt phim tài liệu sử thi này là cái nhìn dứt khoát về sự đa dạng của hành tinh chúng ta. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của Trái đất và vô số từ vựng tiếng Anh hữu ích.
 
Our Planet
Our Planet của chúng ta là một loạt phim tài liệu đột phá được chiếu trên Netflix với sự hợp tác của WWF và Silverback Films. Mục đích của nó là nâng cao nhận thức về động vật hoang dã quý hiếm nhất và môi trường sống quý giá nhất trên thế giới. Bộ phim cũng là nguồn cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới thực hiện các thay đổi để bảo vệ nơi mà chúng ta gọi là nhà. Hãy theo dõi loạt phim này và bạn sẽ không bao giờ lo lắng về việc thiếu ý tưởng về chủ đề Môi trường.
 
BBC Life
 
 
Cuộc sống là một loạt phim tài liệu về thiên nhiên của Anh do BBC kết hợp với The Open University kết hợp sản xuất. Nó kể một câu chuyện hùng vĩ và hấp dẫn về sự sống và những hành vi tuyệt vời của động vật và thực vật, cách chúng thích nghi để sống sót và truyền gen sang một thế hệ mới.
 
———-
Tác giả: Lizzy
Dịch giả: Khánh Hoàng

Bài viết liên quan

Vsmart chia tay thị trường smartphone

Vsmart chia tay thị trường smartphone

16 - 05 - 2021

Nhiều ngày qua cộng đồng mạng đang xôn xao sau khi nghe tin Vingroup rút khỏi thị trường smartphone....

Khoá học huấn luyện viên yoga bao nhiêu tiền?

Khoá học huấn luyện viên yoga bao nhiêu tiền?

20 - 03 - 2021

Phải chăng câu hỏi mà đã làm rất rất nhiều người phải suy nghĩ, đắn đo. Hôm nay, MeCloudVN sẽ...

[iELTS] Toeic 650 tương đương ielts bao nhiêu

[iELTS] Toeic 650 tương đương ielts bao nhiêu

11 - 03 - 2021

Toeic 650 tương đương ielts bao nhiêu? Chào các bạn, ở bài viết hôm nay MeCloudVN sẽ cùng các bạn đi tìm...

Những câu nói mở đầu bài thuyết trình tiếng Anh

Những câu nói mở đầu bài thuyết trình tiếng Anh

01 - 03 - 2021

Lời mở đầu bài thuyết trình tiếng Anh hay nhất Trong bài viết này, MeCloud sẽ giới thiệu với các bạn...

Trợ giảng tiếng Anh: Điều kiện để làm Teaching Assistant tại trung tâm IELTS

Trợ giảng tiếng Anh: Điều kiện để làm Teaching Assistant tại trung tâm IELTS

24 - 02 - 2021

Tiếng Anh ngày nay là một ngôn ngữ rất phổ biến và không thể thiếu. Sở hữu trình độ...

Thi IELTS nên học Anh – Anh hay Anh – Mỹ

Thi IELTS nên học Anh – Anh hay Anh – Mỹ

23 - 02 - 2021

Trong tiếng Anh, thông thường có hai cách sử dụng ngôn ngữ là Anh – Anh và Anh –...

DMCA.com Protection Status