7 Phương Tiện đường Bộ Di Chuyển Trong đài Loan

Trong số các nước ở Châu Á, Đài Loan có hệ thống giao thông công cộng thuận tiện phủ khắp mọi nơi từ thành thị, hoặc vùng quê xa xôi hẻo lánh. Khi du lịch đến Đài Loan, bạn có thể đi thăm thú các địa điểm du lịch bằng những phương tiện sau:

1. Xe đạp

7 phương tiện đường bộ di chuyển trong đài loan

U-Bike là một mạng lưới rộng lớn trong thành phố Đài Bắc cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp. Các U-Bike dễ dàng nhận biết bởi màu vàng của họ. Nhiều trạm đậu xe U-Bike nằm gần trạm tàu điện ngầm và các điểm thu hút khách du lịch. Đi xe đạp trên U-Bike là cách tuyệt vời để khám phá thành phố theo tốc độ của riêng bạn. Có nhiều con đường xe đạp ở thành phố Đài Bắc giúp người đi xe đạp thuận tiện đi lại.

Để thuê một U-Bike, bạn phải đăng ký trước thẻ EasyCard. Chọn một chiếc xe đạp có sẵn ở bãi đậu xe và quẹt EasyCard của bạn qua trạm. Có thể trả lại xe đạp tại bất kỳ trạm U-Bike nào khi có sẵn không gian.
Website: www.youbike.com.tw

2. Thuê xe ô tô

7 phương tiện đường bộ di chuyển trong đài loan

Nếu có bằng lái xe quốc tế và thẻ tín dụng thì bạn có thể tự thuê xe ô tô để tự khám phá Đài Loan. Các công ty cho thuê xe ô tô thường có chi nhánh bên trong các nhà ga tàu cao tốc hoặc sân bay.

Xem thêm  TOP 5 Thời Điểm Đi Du Lịch Đà Lạt Mùa Nào Đẹp Nhất

Tuy nhiên có một số điều cần lưu ý như sau: Người Đài Loan lái xe bên phải; Trên những con đường chính, hầu hết các biển chỉ dẫn đều bằng tiếng Trung và tiếng Anh; Giao thông ở các khu đô thị rất tấp nập; Nếu lái xe tới những vùng núi bạn cần cẩn trọng hơn vì đường ở đây thường rất nhỏ hẹp và dễ bị sạt lở.

3. Taxi

7 phương tiện đường bộ di chuyển trong đài loan

Xe taxi ở Đài Loan đều được sân màu vàng và đi lại rất nhiều ở những thành phố lớn, nên rất dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên chỉ một số ít lái xe nói được tiếng Anh vì vậy bạn nên viết tên điểm cần đến bằng tiếng Trung Quốc.

Mỗi huyện thị ở Đài Loan lại có mức thu phí taxi khác nhau. Đại đa số các thành phố lớn thu phí bằng đồng hồ tính theo km, phụ thu thêm nếu đi vào ban đêm. Những nơi khác thì thu phí theo hình thức mặc cả trực tiếp.

4. Xe bus du lịch Đài Loan (Taiwantrip)

7 phương tiện đường bộ di chuyển trong đài loan

Đây là dịch vụ xe bus được dùng riêng cho mục đích du lịch. Du khách sẽ được đón tại các ga tàu hỏa và tàu cao tốc và đưa đến các địa điểm du lịch nổi tiếng lân cận của Đài Loan. Dịch vụ này rất thích hợp với những du khách không muốn lái xe đường dài hay tham gia cùng các đoàn du lịch.

Tham khảo lịch trình tại: en.taiwantrip.com.tw

Xem thêm  Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận tiết kiệm nhất

5. Tàu điện ngầm

7 phương tiện đường bộ di chuyển trong đài loan

Hiện này, ở hai thành phố: Đài Bắc hoặc Cao Hùng là những nơi có mạng hệ thống tàu điện ngầm giúp người dân cũng như du khách di chuyển thuận tiện hơn. Tại mỗi nhà ga đều có bản đồ, biển chỉ dẫn và máy bán vé tự động bằng tiếng Trung và tiếng Anh.

Website tàu điện ngầm ở Đài Bắc: english.metro.taipei

Website tàu điện ngầm ở Cao Hùng: www.krtco.com.tw/en

6. Tàu hỏa

7 phương tiện đường bộ di chuyển trong đài loan

Hệ thống đường sắt phân bố khắp Đài Loan, có nhiều tuyến đi sâu vào các thị trấn lớn nhỏ. Nhà ga cũng được phân bố dày đặc nên rất thuận tiện để dổi sang các phương tiện giao thống khác.

Giá vé tùy thuộc vào tốc độ nhanh chậm của tàu. Có các loại tàu sau: tàu siêu nhanh (Ziqiang), tàu nhanh (Yingguang), tàu tương đối nhanh (Fuxing), tàu chậm (Qujian) và tàu bình thường (Putong). Có dịch vụ gọi điện và đặt vé qua mạng.

Tel: 0800 765 888

Website: railway.hinet.net

7. Tàu cao tốc

7 phương tiện đường bộ di chuyển trong đài loan

Đây là phương tiện giao thông chủ yếu ở phía Tây Đài Loan. Hiện nay tàu cao tốc có 8 ga: Đài Bắc, Bản Kiều, Đào Viên, Tân Trúc, Đài Trung, Gia Nghĩa, Đài Nam và Tả Doanh. Ở các ga Đào Viên, Tân Trúc, Đài Trung, Gia Nghĩa, Đài Nam đều có xe bus du lịch để du khách thuận tiện đổi xe. Ở các ga Đài Trung, Gia Nghĩa, Đài Nam, Tả Doanh có dịch vụ xe đưa đón đặt trước.

Xem thêm  Nhà Xe TNT - Thông Tin SĐT, Giá Vé, Tuyến & Lịch Trình

Website tàu cao tốc: www.thsrc.com.tw/en

(Theo Wanderlust Tips)

Đăng bởi: Thắng Trần

Từ khoá: 7 Phương Tiện đường Bộ Di Chuyển Trong đài Loan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận