[iELTS] IELTS là gì ? Cấu trúc và hình thức đề thi IELTS

Ngày đăng: 12 - 12 - 2020 Lượt xem: 53 lượt

 Hiện nay, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đang trở nên rất quan trọng với nhiều người. Đặc biệt, IELTS được xem như là tấm giấy thông hành đem đến những cơ hội về học tập và sự nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS là gì và những điều cần biết.

1. Tìm hiểu về IELTS là gì và những điều cần biết về chứng chỉ này

IELTS là gì: là viết tắt của International English Language Testing System, được dịch là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Bài thi IELTS được đồng điều hành bởi các tổ chức lớn là British Council, Đại học Cambridge của Anh và tổ chức giáo dục IDP. Bắt đầu từ năm 1989, đến nay IELTS là cuộc thi kiểm tra khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh rất phổ biến. Bài thi sẽ tiến hành đánh giá qua cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Với mảnh ghép IELTS, cơ hội học tập và làm việc của bạn sẽ hoàn chỉnh hơn hơn so với các bạn khác.

Khi tìm hiểu về IELTS là gì và những điều cần biết, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi hàng năm có đến hơn 3 triệu người đăng ký thi IELTS. Đặc biệt, chứng chỉ này được công nhận bởi 10000 tổ chức từ trường đại học, công ty, chính phủ tại hơn 135 quốc gia. Chính vì thế, IELTS được đánh giá là chứng chỉ có giá trị nhất và phản ánh chính xác trình độ tiếng Anh.

2. Cấu trúc đề thi IELTS

Với những học viên mới tiếp xúc với IELTS sẽ rất bối rối bởi sự phức tạp của cấu trúc đề thi IELTS. Về cơ bản thì một bài thi sẽ bao gồm 4 đề thi nhỏ tương ứng với 4 kỹ năng là Nghe, nói, đọc, viết và kéo dài khoảng 3 giờ. Các phần thi nghe, đọc và viết sẽ diễn ra trong cùng một ngày và không có thời gian nghỉ giữa giờ. Riêng phần thi Speaking sẽ được diễn ra sớm hoặc trễ hơn.

2.1 Phần thi nghe

Phần Listening sẽ bao gồm 4 phần nhỏ với độ khó tăng dần và thời gian làm bài là 40 phút. Có tổng cộng 40 câu hỏi và chỉ được nghe 1 lần.

 • Phần 1: Các tính huống hàng ngày, chủ yếu là các cuộc hội thoại đối đáp.
 • Phần 2: Các tình huống giới thiệu về chủ đề quen thuộc do 1 người trình bày.
 • Phần 3: Đối thoại giữa 2 người, cuộc thảo luận có tính học thuật hơn.
 • Phần 4: Thuyết trình về chủ đề học thuật.

2.2 Phần thi nói

Phần Speaking sẽ có 3 phần thi trong 1 bài đánh giá về kỹ năng nói và kéo dài trong 15 phút qua cách trả lời trực tiếp với giám khảo.

 • Phần 1: Trả lời những câu hỏi chung về bản thân như sở thích, ước mơ,…
 • Phần 2: Giám khảo sẽ đưa ra câu hỏi và yêu cầu thí sinh mô tả về sự kiện, hiện tượng với 4 gợi ý.
 • Phần 3: Trả lời những câu hỏi thêm liên quan đến chủ đề vừa trình bày ở phần 2.

2.3 Phần thi đọc

Bài thi Reading diễn ra trong 60 phút với 40 câu hỏi, gồm 3 phần, mỗi phần là 1 đoạn văn dài 1500 từ. Chủ đề thường là về những tình huống hàng ngày, các trích xuất từ sách, báo,… Ở phần thi này sẽ có sự khác biệt giữa 2 hình thức thi là Academic và General.

2.4 Phần thi viết

Bài thi Writing sẽ diễn ra trong vòng 60 phút và được chia làm 2 phần:

 • Phần 1: Viết một báo cáo khoảng 150 từ để mô tả số liệu trên biểu đồ hay bản đồ,…
 • Phần 2: Viết một bài luận 350 từ đưa ra quan điểm, nhận định về 1 vấn đề nào đó.

3. Hình thức thi IELTS

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng chứng chỉ IELTS mà bạn có thể lựa chọn hình thức thi IELTS. Có hai dạng chủ yếu là IELTS Academic (học thuật) và IELTS General (tổng quát).

 • IELTS Academic: Đây là bài thi được công nhận rộng rãi, là yêu cầu đầu vào cho hầu hết các trường Đại học và chương trình Sau đại học. Nó là tiêu chuẩn để đánh giá ứng viên sẵn sàng hay chưa để theo học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • IELTS General: Bài thi này thích hợp cho những người chuẩn bị nhập cư hoặc muốn hoàn tất chương trình trung học, hoặc các khóa đào tạo khác tại những nước chấp nhận IELTS.

4. Thời gian thi IELTS

Vậy thời gian thi IELTS tại Việt Nam diễn ra như thế nào? Hiện nay, kỳ thi IELTS thường được tổ chức khoảng 3 đến 4 lần mỗi tháng. Nếu muốn biết chính xác ngày thi thì bạn có thể kiểm tra trên hệ thống của các trung tâm tổ chức kỳ thi.

5. Cách đăng ký thi IELTS ở đâu?

Như đã biết, IELTS do 3 đơn vị là IDP, British Council và đại học Cambridge đồng sáng lập. Thế nên, bạn có thể đăng ký thi tại trụ sở của các đơn vị này tại Việt Nam. Vậy có cách đăng ký thi IELTS ở đâu khác nữa hay không? Thí sinh có thể đăng ký gián tiếp qua các đối tác có thi tổ chức thi IELTS được IDP và British Council cấp phép.

6. Thi IELTS bao nhiêu tiền?

Khi tìm hiểu về IELTS là gì và những điều cần biết, bạn cũng cần quan tâm thi IELTS bao nhiêu tiền. Hiện nay, lệ phí khi đăng ký bài thi IELTS là khoảng 4,750,000 đồng. Có khả năng lệ phí này sẽ tăng lên một chút vào năm 2020. Thế nên, nếu bạn có mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS thì nên đăng ký thi ngay từ bây giờ nhé.

7. Kết quả thi IELTS?

Hoàn thành xong bài thi, vậy sau bao lâu thì tổ chức sẽ thông báo kết quả thi IELTS. Đây cũng chính là thông tin được rất nhiều học viên quan tâm khi tìm hiểu IELTS là gì và những điều cần biết. Kết quả thi sẽ được trả trực tiếp đến cho thí sinh sau phần thi Viết 13 ngày.

Lưu ý là khi đến nhận kết quả, bạn cần đem theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc giống như đăng ký trong đơn dự thi. Trong trường hợp bạn không thể trực tiếp lấy kết quả thi thì có thể nhận kết quả miễn phí gửi về nhà. Hoặc bạn có thể xem kết quả thi IELTS online trên hệ thống trang chủ của IDP bằng cách nhập thông tin cá nhân. Thí sinh chỉ có thể nhận chứng chỉ IELTS một lần duy nhất và không được cấp lại.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Vsmart chia tay thị trường smartphone

Vsmart chia tay thị trường smartphone

16 - 05 - 2021

Nhiều ngày qua cộng đồng mạng đang xôn xao sau khi nghe tin Vingroup rút khỏi thị trường smartphone....

Khoá học huấn luyện viên yoga bao nhiêu tiền?

Khoá học huấn luyện viên yoga bao nhiêu tiền?

20 - 03 - 2021

Phải chăng câu hỏi mà đã làm rất rất nhiều người phải suy nghĩ, đắn đo. Hôm nay, MeCloudVN sẽ...

[iELTS] Toeic 650 tương đương ielts bao nhiêu

[iELTS] Toeic 650 tương đương ielts bao nhiêu

11 - 03 - 2021

Toeic 650 tương đương ielts bao nhiêu? Chào các bạn, ở bài viết hôm nay MeCloudVN sẽ cùng các bạn đi tìm...

Những câu nói mở đầu bài thuyết trình tiếng Anh

Những câu nói mở đầu bài thuyết trình tiếng Anh

01 - 03 - 2021

Lời mở đầu bài thuyết trình tiếng Anh hay nhất Trong bài viết này, MeCloud sẽ giới thiệu với các bạn...

Trợ giảng tiếng Anh: Điều kiện để làm Teaching Assistant tại trung tâm IELTS

Trợ giảng tiếng Anh: Điều kiện để làm Teaching Assistant tại trung tâm IELTS

24 - 02 - 2021

Tiếng Anh ngày nay là một ngôn ngữ rất phổ biến và không thể thiếu. Sở hữu trình độ...

Thi IELTS nên học Anh – Anh hay Anh – Mỹ

Thi IELTS nên học Anh – Anh hay Anh – Mỹ

23 - 02 - 2021

Trong tiếng Anh, thông thường có hai cách sử dụng ngôn ngữ là Anh – Anh và Anh –...

DMCA.com Protection Status