Kinh nghiệm di chuyển từ Sài Gòn đi Ninh Thuận tiết kiệm nhất

Từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bao nhiêu km, mất bao lâu và nên chọn phương tiện nào? là câu hỏi được nhiều người đề cập. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những thông tin này thì không thể bỏ qua bài chia sẻ dưới đây. Nào, hãy cùng khámpháninhthuận.com tìm hiểu nhé!

Từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bao nhiêu Km? Mất mấy tiếng?

Là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, nơi giao nhau giữa núi non chập chùng và biển cả thơ mộng, Ninh Thuận trên bản đồ du lịch Việt Nam được xem là một trong những điểm đến du lịch mới, hấp dẫn rất đáng trải nghiệm trong hành trình khám phá dải đất hình chữ S tươi đẹp.

Du lịch Ninh Thuận chưa bao giờ là hết hot trong những năm qua. Nếu bạn là một tín đồ du lịch thích khám phá những vùng đất mới thì Ninh Thuận chính là nơi không thể bỏ lỡ.

Theo Google Map thì khoảng cách từ Sài Gòn đi Ninh Thuận chừng hơn 350 km đường bộ (mất hơn 7h di chuyển bằng ô tô và tàu hỏa) và 361 km đường chim bay (tính từ sân bay Tân Sơn Nhất – TP. Hồ Chí Minh đến sân bay Cam Ranh – Khánh Hòa).

Tổng hợp các phương tiện từ Sài Gòn đi Ninh Thuận: nên chọn phương tiện nào?

Với khoảng cách từ Sài Gòn đi Ninh Thuận hơn 350km bạn có thể lựa chọn một trong các phương tiện sau để di chuyển.

Từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bằng xe khách giường nằm

kinh nghiệm di chuyển từ sài gòn đi ninh thuận tiết kiệm nhất

Xe khách Phương Trang [FUTA Bus Lines]

kinh nghiệm di chuyển từ sài gòn đi ninh thuận tiết kiệm nhất

Xe khách giường nằm Thiện Trí Ninh Thuận

Di chuyển từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bằng xe khách là điều được rất nhiều người lựa chọn. Vừa tiện lợi, vừa an toàn mà giá cả lại hợp lý.

Mỗi ngày từ Sài Gòn vào hai khung giờ sáng và chiều có nhiều nhà xe chuyên tuyến Sài Gòn ⇔ Ninh Thuận khởi hành. Giá vé cho một lượt di chuyển từ 𝟏𝟔𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐯𝐧đ/𝐯𝐞́ 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 – 𝟑𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐯𝐧đ/𝐯𝐞́ 𝐠𝐢𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠. Nếu bạn thích sử dụng phương tiện này thì có thể tham khảo các nhà xe sau.

#𝟏. 𝐍𝐡𝐚̀ 𝐱𝐞 𝐀𝐧 𝐀𝐧𝐡

 • 𝐠𝐢𝐨̛̀ 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐛𝐞̂́𝐧: Sáng (8h30, 10h30, 12h30, 13h30, 14h30), Tối (20h30, 21h, 21h30, 22h30)
 • 𝐤𝐡𝐨̛̉𝐢 𝐡𝐚̀𝐧𝐡: Bx Miền Đông, quầy vé số 48, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp HCM
 • đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐨𝐚̣𝐢 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂, đ𝐚̣̆𝐭 𝐯𝐞́: (𝟬𝟴𝟲𝟵) 𝟮𝟯𝟱 𝟮𝟯𝟱 – 𝟬𝟵𝟭𝟱 𝟰𝟵𝟵 𝟵𝟬𝟯

#𝟐. 𝐍𝐡𝐚̀ 𝐱𝐞 𝐍𝐡𝐮̛ 𝐐𝐮𝐲̀𝐧𝐡

 • 𝐠𝐢𝐨̛̀ 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐛𝐞̂́𝐧: 20h15 – 21h30 hàng ngày
 • 𝐤𝐡𝐨̛̉𝐢 𝐡𝐚̀𝐧𝐡: Bx Miền Đông, quầy vé số 48, 292 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp HCM  & 342 đường Lê Hồng Phong, Phường 1, quận 10, Tp HCM
 • đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐨𝐚̣𝐢 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂, đ𝐚̣̆𝐭 𝐯𝐞́: 𝟬𝟵𝟭 𝟱𝟰𝟵𝟵 𝟵𝟬𝟰 – 𝟬𝟵𝟭 𝟱𝟰𝟵𝟵 𝟵𝟬𝟯 – (𝟬𝟮𝟴) 𝟯 𝟱𝟭𝟮 𝟯𝟴𝟯
Xem thêm  Đi lại, di chuyển ở Ấn Độ như thế nào để an toàn và tiết kiệm

#рќџ‘. рќђЌрќђЎрќђљМЂ рќђ±рќђћ рќђЏрќђЎрќђ®М›рќђЁМ›рќђ§рќђ  рќђ“рќђ«рќђљрќђ§рќђ

 • 𝐠𝐢𝐨̛̀ 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐛𝐞̂́𝐧: Sáng (7h30, 8h30 và 9h30), Tối (21h00, 21h30, 22h00 và 22h30)
 • 𝐤𝐡𝐨̛̉𝐢 𝐡𝐚̀𝐧𝐡: Bx Miền Đông, số 292 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, 
 • đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐨𝐚̣𝐢 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂, đ𝐚̣̆𝐭 𝐯𝐞́: 𝟭𝟬𝟵𝟵 𝟲𝟬𝟲𝟳 – (𝟬𝟮𝟴) 𝟯 𝟯𝟴𝟲 𝟴𝟱𝟮

Từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa

kinh nghiệm di chuyển từ sài gòn đi ninh thuận tiết kiệm nhất
kinh nghiệm di chuyển từ sài gòn đi ninh thuận tiết kiệm nhất
kinh nghiệm di chuyển từ sài gòn đi ninh thuận tiết kiệm nhất

Từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa sẽ là giải pháp tối ưu cho những ai bị say xe, mệt mỏi, uể oải trong suốt quá trình di chuyển đường dài. Quan trọng hơn tàu hỏa là phương tiện đảm bảo tính an toàn cao nhất trong tất cả các phương tiện.

Mỗi ngày, tại ga Sài Gòn – ga Tháp Chàm có khoảng 7 chuyến tàu với nhiều mức giá (𝐠𝐢𝐚𝐨 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐭𝐮̛̀ 𝟒𝟑𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐯𝐧đ – 𝟕𝟗𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐯𝐧đ) ứng với từng hạng ghế để bạn lựa chọn. Để rõ hơn, bạn tham khảo lịch trình và thời gian di chuyển của các chuyến dưới đây.

 • 𝐒𝐄𝟖 [𝟔𝐡𝟎𝟎 – 𝟏𝟏𝐡𝟒𝟒 (𝐭𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 đ𝐢: 𝟓𝐡𝟒𝟒’)]
 • 𝐒𝐄𝟔 [𝟗𝐡𝟎𝟎 – 𝟏𝟒𝐡𝟒𝟖 (𝐭𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 đ𝐢: 𝟓𝐡𝟒𝟖’)]
 • 𝐒𝐄𝟐𝟐 [𝟏𝟏𝐡𝟓𝟓 – 𝟏𝟖𝐡𝟏𝟗 (𝐭𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 đ𝐢: 𝟔𝐡𝟐𝟒’)]
 • 𝐓𝐍𝟐 [𝟏𝟒𝐡𝟒𝟎 – 𝟐𝟎𝐡𝟒𝟗 (𝐭𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 đ𝐢: 𝟔𝐡𝟗’)]
 • 𝐒𝐄𝟐 [𝟏𝟗𝐡𝟑𝟎 – 𝟎𝟏𝐡𝟑𝟖 (𝐭𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 đ𝐢: 𝟔𝐡𝟎𝟎’)]
 • 𝐒𝐍𝐓𝟐 [𝟐𝟎𝐡𝟑𝟎 – 𝟑𝐡𝟓𝟓 (𝐭𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 đ𝐢: 𝟕𝐡𝟎𝟎’)]
 • 𝐒𝐄𝟒 [𝟐𝟐𝐡𝟎𝟎 – 𝟎𝟑𝐡𝟐𝟏 (𝐭𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 đ𝐢: 𝟓𝐡𝟎𝟎’)]

𝐋𝐮̛𝐮 𝐲́: Lịch trình trên được 𝐤𝐡𝐚́𝐦𝐩𝐡𝐚́𝐧𝐢𝐧𝐡𝐭𝐡𝐮𝐚̣̂𝐧.𝐜𝐨𝐦 cập nhật theo website: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐮𝐨𝐧𝐠𝐬𝐚𝐭𝐯𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦.𝐯𝐧/𝐯𝐞-𝐭𝐚𝐮-𝐥𝐮𝐚-𝐬𝐚𝐢-𝐠𝐨𝐧-𝐝𝐢-𝐭𝐡𝐚𝐩-𝐜𝐡𝐚𝐦 đến thời điểm viết bài. Lịch trình tàu từ ga Sài Gòn – ga Tháp Chàm sẽ thay đổi theo thời gian, do đó trước khi đặt vé bạn nên cập nhật vào website chính thức của Đường sắt Việt Nam để kiểm nhé.

𝐓𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐠𝐚 𝐒𝐚̀𝐢 𝐆𝐨̀𝐧

 • địa chỉ: số 1 Trần Thông, phường 9, quận 3, Tp Hồ Chí Minh
 • thông tin liên hệ, đặt vé: 𝟎𝟗𝟎𝟖 𝟐𝟐𝟎 𝟖𝟖𝟖 – 𝟎𝟗𝟎𝟕 𝟖𝟐𝟎 𝟖𝟖𝟖

Một điều mà bạn cũng nên biết khi đi tàu là thời gian tàu dừng tại mỗi ga là từ 3-5 phút. Riêng tại ga Tháp Chàm (Ninh Thuận) là khoảng 7 phút.

Từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bằng máy bay

kinh nghiệm di chuyển từ sài gòn đi ninh thuận tiết kiệm nhất

Từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bằng máy bay được rất nhiều người lựa chọn. Ảnh: bamboo.airways

Từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bằng máy bay cũng là một phương án được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên vì Ninh Thuận chưa có sân bay thương mại nên từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) bạn book vé đáp sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Mỗi ngày từ 𝐓𝐚̂𝐧 𝐒𝐨̛𝐧 𝐍𝐡𝐚̂́𝐭 (𝐒𝐆𝐍) đ𝐢 𝐂𝐚𝐦 𝐑𝐚𝐧𝐡 (𝐂𝐗𝐑) các hãng bay như 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 𝐀𝐢𝐫𝐥𝐢𝐧𝐞, 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐣𝐞𝐭 𝐀𝐢𝐫, 𝐁𝐚𝐦𝐛𝐨𝐨 𝐀𝐢𝐫𝐰𝐚𝐲𝐬 triển khai nhiều chặng với nhiều khung giờ khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn. Tổng thời gian di chuyển tầm hơn 1h15 phút.

Xem thêm  Lưu ngay các cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm Sài Gòn dễ dàng

Sau khi có mặt tại Cam Ranh, lấy hành lý, bạn tiếp tục di chuyển về  thành phố Phan Rang (Ninh Thuận). Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đi Phan Rang chừng hơn 60km, mất 1h di chuyển bằng xe ô tô. Để tiết kiệm chi thời gian, chi phí tiền bạc thì bạn nên sử dụng 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ 𝐱𝐞 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 (𝐱𝐞 𝐫𝐢𝐞̂𝐧𝐠) đ𝐨́𝐧 𝐬𝐚̂𝐧 𝐛𝐚𝐲. Chi tiết xem 𝐭𝐚̣𝐢 đ𝐚̂𝐲.

Từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bằng phương tiện cá nhân

Với khoảng cách 350km di chuyển mất hơn 7h đồng hồ thì từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bằng phương tiện cá nhân (xe máy/xe ô tô) sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Như vậy, với những thông tin trên việc di chuyển từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bằng phương tiện gì là tiết kiệm nhất đã rõ. Nếu bạn vẫn muốn biết thêm những thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp thì có thể liên hệ qua số 𝟎𝟗𝟑𝟒 𝟏𝟏𝟑 𝟒𝟔𝟒. Hoặc bạn truy cập vào website: www.khamphaninhthuan.com – 𝐂𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐓𝐡𝐮𝐚̣̂𝐧.

Trải nghiệm du lịch Ninh Thuận từ Sài Gòn nên chuẩn bị trước những gì?

Ninh Thuận trên bản đồ du lịch Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn. Do đó, để có một chuyến trải nghiệm du lịch Ninh Thuận từ Sài Gòn như mong muốn thì bạn nên chuẩn bị trước những điều sau đây.

1⃣ LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP CHO CHUYẾN ĐI

Thuộc vùng biển Nam Trung Bộ, Ninh Thuận từ lâu đã nổi tiếng là nơi có nhiều bãi tắm xinh đẹp đáng đến trong dịp hè. Thế nhưng nếu đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Ninh Thuận từ Sài Gòn thì một kinh nghiệm thực tế khi lựa chọn thời gian sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

Cụ thể, 𝐤𝐡𝐨𝐚̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐥𝐞̂̃ 𝟑𝟎 𝐭𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝟒 𝐤𝐞́𝐨 𝐝𝐚̀𝐢 đ𝐞̂́𝐧 𝐜𝐮𝐨̂́𝐢 𝐭𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝟗 (đ𝐞̣𝐩 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐚̀ 𝐝𝐢̣𝐩 𝐡𝐞̀ 𝐭𝐮̛̀ 𝐭𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝟓-𝟖) là thời điểm đẹp nhất cho chuyến đi của bạn. Tiết trời Ninh Thuận mùa này đẹp, nhẹ nhàng phù hợp cho những chuyến du lịch ngoài trời tắm biển hay trải nghiệm thiên nhiên, sinh thái, vườn nho và đồi cát.

kinh nghiệm di chuyển từ sài gòn đi ninh thuận tiết kiệm nhất

Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8 là thời điểm lý tưởng nhất để bạn thực hiện chuyến du lịch đến Ninh Thuận. Ảnh: po.nggggg

𝐋𝐮̛𝐮 𝐲́: Mùa mưa chính ở Ninh Thuận diễn ra từ khoảng cuối tháng 10 kéo dài đến hết tháng 11. Qua mùa mưa là mùa gió chính (mùa gió Bấc) bắt đầu từ tháng 12 và kéo dài đến trước tết Âm lịch. Vì vậy lời khuyên là bạn nên hạn chế thực hiện chuyến đi vào hai khoảng thời gian này.

2⃣ BOOK TRƯỚC PHÒNG LƯU TRÚ

Book trước phòng lưu trú là việc mà bạn nên ưu tiên nếu quyết định thực hiện chuyến du lịch Ninh Thuận vào dịp nghỉ lễ, tết và mùa hè. Các khu vực như K1, công viên biển Bình Sơn, đường Yên Ninh hay công viên biển Ninh Chữ là nơi tập trung nhiều homestay/khách sạn/resort có chất lượng phục vụ khá tốt, không gian mát mẻ, view đẹp, an ninh đảm bảo và rất thuận tiện cho việc di chuyển đến các điểm tham quan, vui chơi, ăn uống. Tùy theo ngân sách và mục đích chuyến đi mà bạn tham khảo, lựa chọn dạng lưu trú sao cho phù hợp.

kinh nghiệm di chuyển từ sài gòn đi ninh thuận tiết kiệm nhất

Toàn cảnh khu lưu trú Long Thuận Hotel & Resort Ninh Thuận. Ảnh: Long Thuận khách sạn & resort

kinh nghiệm di chuyển từ sài gòn đi ninh thuận tiết kiệm nhất

Vị trí khu nghỉ dưỡng nằm trải dài trên bờ biển Ninh Chữ xinh đẹp. Ảnh: Long Thuận khách sạn & resort

Xem thêm  Hướng dẫn cách di chuyển từ Nha Trang đi Ninh Thuận tiết kiệm nhất

3⃣ LÊN LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

Một chuyến trải nghiệm du lịch Ninh Thuận tự túc từ Sài Gòn sẽ trở nên hấp dẫn nếu bạn biết xây dựng cho mình sẵn lịch trình nên đi đâu, ăn gì để tính trước những khoản chi phí cho chuyến đi. Tuy nhiên, nếu đây là chuyến du lịch Ninh Thuận lần đầu thì hãy tham khảo kỹ các thông tin qua các bài viết trên 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐤𝐡𝐚𝐦𝐩𝐡𝐚𝐧𝐢𝐧𝐡𝐭𝐡𝐮𝐚𝐧.𝐜𝐨𝐦 hoặc liên hệ đến hotline 𝟎𝟗𝟑𝟒 𝟏𝟏𝟑 𝟒𝟔𝟒 để được tư vấn chi tiết nhé.

4⃣ CHUẨN BỊ HÀNH TRANG ĐẦY ĐỦ NHƯNG GỌN NHẸ

Chuẩn bị hành trang cho một chuyến du lịch luôn là điều cần thiết và quan trọng. Tùy vào số ngày mà bạn đi để mang đồ cho phù hợp. Ngoài quần áo, giày dép, mũ có vành, kính mát, khẩu trang và các đồ dùng cá nhân khác như dầu gội, bàn chải, kem đánh răng, du lịch súc miệng (những cái này ở khách sạn cũng có nhưng nếu sợ không vệ sinh bạn cũng có thể mang theo), …

kinh nghiệm di chuyển từ sài gòn đi ninh thuận tiết kiệm nhất

Hàng trang đầy đủ cho một chuyến du lịch Ninh Thuận dịp hè

kinh nghiệm di chuyển từ sài gòn đi ninh thuận tiết kiệm nhất

Sử dụng vali du lịch có độ bền và nhiều tiện lợi

kinh nghiệm di chuyển từ sài gòn đi ninh thuận tiết kiệm nhất

Đem theo các loại giấy tờ tùy thần

Ngoài ra một số đồ dùng tiện ích cho chuyến du lịch là túi đeo ngang hay cặp đeo chéo đựng những đồ cần thiết khi tham quan, túi nilon đựng đồ bẩn, túi chống thấm nước cho điện thoại, máy ảnh, các loại thuốc men thông dụng, dầu gió, … Một thứ quan trọng không kém chính là giấy tờ tùy thân, nhất là tiền mặt để sử dụng cho việc vui chơi, tham quan, ăn uống hay mua sắm.

Thêm một vài thông tin cần thiết để bạn tham khảo cho chuyến du lịch Ninh Thuận sắp tới của mình.

Nếu có nhu cầu đăng ký các tour Ninh Thuận cho chuyến đi sắp tới, bạn có thể liên hệ qua số 𝟎𝟗𝟑𝟒 𝟏𝟏𝟑 𝟒𝟔𝟒 hoặc truy cập vào 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐭𝐨𝐮𝐫𝐝𝐮𝐥𝐢𝐜𝐡𝐧𝐢𝐧𝐡𝐭𝐡𝐮𝐚𝐧.𝐯𝐧 – 𝐖𝐞𝐛𝐢𝐭𝐞 đ𝐚̣̆𝐭 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐭𝐫𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐮𝐲𝐞̂́𝐧 𝐬𝐨̂́ 𝟏 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐓𝐡𝐮𝐚̣̂𝐧. 𝐊𝐡𝐚́𝐦𝐩𝐡𝐚́𝐍𝐢𝐧𝐡𝐓𝐡𝐮𝐚̣̂𝐧.𝐜𝐨𝐦 tin chắc rằng, Ninh Thuận sẽ là điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ của bạn.

Đăng bởi: Lê Văn Cương

Từ khoá: Kinh nghiệm di chuyển từ Sài Gòn đi Ninh Thuận tiết kiệm nhất

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận