Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa & cách sử dụng trend sẽ gầy cho ai chưa biết 2023

Cụm từ “sẽ gầy” gần đây được xuất hiện hầu khắp các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Tiktok. Đây có lẽ là cụm từ thịnh hành hot nhất thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bạn đã biết ý nghĩa thực sự, cũng như cách sử dụng cụm từ này hay chưa? Hãy cùng MeCloud khám phá qua bài viết ngay bên dưới đây nhé.

Sẽ gầy là gì?

Hiểu đúng theo nghĩa đen của tiếng Việt thì cụm từ sẽ gầy là một dự đoán về tình trạng cơ thể rất “ít thịt, ít mỡ”. Bên cạnh đó cũng đang có ý nói đến những người có nhu cầu và hiện đang giảm cân. Ngoài ra, nếu hiểu cụm từ này theo nghĩa bóng đúng với ý nghĩa thật sự của trend gần đây. Thì sẽ gầy sẽ là cụm từ ám chỉ, nói giảm nói tránh cho cụm từ s*x gay (hay còn gọi là quan hệ đồng tính).

Độ phủ sóng của hashtag #segay trên mạng xã hội như thế nào?

Mức độ phủ sóng của cụm từ “sẽ gầy” trên các trang mạng xã hội là vô cùng lớn. Phổ biến nhất vẫn là Tiktok và Facebook, phần lớn trên đây đều đều được các bạn trẻ GenZ sử dụng rất nhiều. Bởi cụm từ được sử dụng rộ lên một cách đột phá đã giúp cụm từ trờ thành một cụm từ viral của giới trẻ trên Tiktok.

Xem thêm  Spotlight là gì? Chiếm spotlight là gì?

Tuy nhiên, phần lớn ý nghĩa mà các bạn trẻ GenZ hướng đến là tiếng lóng chứ không phải nghĩa đen. Do đó, cụm từ này chỉ nên dùng ở những ngữ cảnh đúng và có phần liên quan với cụm từ. Không nên sử dụng quá nhiều và lạm dụng một cách vô tội vạ tại nơi đông người. Đặc biệt là cần hạn chế hết mức khi xung quanh đang có trẻ em. Như vậy sẽ ảnh hưởng tiêu cực, không tốt đến những phát ngôn của trẻ nhỏ.

mecloud-se-gay-tren-mang-xa-hoi
Mức độ phổ biến của hashtag #segay trên mạng xã hội (Nguồn: MeCloud)

Hướng dẫn sử dụng cụm từ “sẽ gầy” và tiếng lóng của cụm từ này

Qua phần lý giải ở trên đây chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu rõ cụm từ này. Do đó, các bạn nên hạn chế và thận trọng khi sử dụng cụm từ “sẽ gầy” trong không gian mạng và đặc biệt là nơi công cộng. Bởi tiếng Việt của chúng ta khá đa dạng về ngữ nghĩa, câu từ. Vậy nên các bạn cần suy nghĩ kỹ và sử dụng cụm từ này đúng nơi, đúng chỗ và đúng lúc.

mecloud-huong-dan-su-dung-cum-tu-se-gay
Hướng dẫn sử dụng cụm từ sẽ gầy (Nguồn: Internet)

Một vài meme biểu đạt cho cụm từ #segay

Dưới đây sẽ là một vài meme được giới trẻ (GenZ) đã sử dụng rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Các bạn cùng tham khảo nhé!

mecloud-meme-cum-tu-se-gay
Meme cụm từ sẽ gầy (Nguồn: Internet)

mecloud-meme-cum-tu-se-gay-1

mecloud-meme-cum-tu-se-gay-2

mecloud-meme-cum-tu-se-gay-3

Kết

Qua bài viết trên đây, MeCloud hy vọng đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về cụm từ “sẽ gầy”. Cũng như ý nghĩa và đặc biệt hơn cả đó là cách sử dụng như thế nào cho đúng, cho hợp lý. Mọi thông tin thắc mắc các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng mình sẽ giải đáp cho các bạn.

Xem thêm  Cách giải phương trình bậc 2

Related Posts

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận